Công ty Cổ phần Cung điện Mùa đông – công thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, chủ đầu tư dự án D’ . El Dorado I, vừa công bố kết quả chào bán thành công lượng trái phiếu có tổng trị giá 450 tỷ. Số tiền sử dụng được nhằm mục đích hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc tại dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (tên thương mại là D’. Ozea Cosmo Bay Phú Quốc).

Trái phiếu của Cung điện Mùa đông được phát hành dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử.

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 22.11.2024. Trái phiếu được hưởng lãi suất cố định ở mức 11,5%/năm cho toàn bộ các kỳ thanh toán.

Một nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua lô trái phiếu này của Tân Hoàng Minh.

Cung điện Mùa đông cho biết, trái phiếu được phát hành nhằm mục đích hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc tại lô A2.2 dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải thuộc khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tên thương mại dự án là siêu quần thể thành phố không ngủ D’. Ozea Cosmo Bay Phú Quốc

Phối cảnh dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải.

Phối cảnh dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải.

Trái phiếu được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất của Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc, thửa đất số 1783 tờ bản đồ số 57 tại dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải thuộc khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; và quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư là phần xây dựng hình thành trong tương lai.

Tài sản đảm bảo cũng là giá trị tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc và Công ty Cổ phần Cung điện Mùa đông.

Ngoài ra, trái phiếu phát hành còn được đảm bảo bằng 10 triệu cổ phần Công ty Cung điện Mùa đông với mệnh giá 27.163 đồng/cổ phần sở hữu bởi bà Vũ Mỹ Linh.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) là đơn vị bảo lãnh thanh toán cho lô trái phiếu này.

Công ty Cổ phần Cung điện Mùa đông được thành lập ngày 29.7.2011 và là công thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Cung điện Mùa đông được biết đến là chủ đầu tư dự án D’ . El Dorado I tại tại ngã tư đường Lạc Long Quân và Nguyễn Hoàng Tôn, đối diện UBND quận Tây Hồ, Hà Nội.

Về dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải tên thương mại là Hoàng Hải Complex tại Phú Quốc, kể từ đầu năm 2021 đến nay, các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã huy động được hàng nghìn tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu để rót vốn cho dự án này.

Hoàng Hải Complex là dự án có quy mô gần 12,4 ha, được khởi công vào năm 2018. Dự án bao gồm các hạng mục như: căn hộ nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khách sạn, khu tổ hợp văn phòng và trung tâm tổ chức sự kiện.

Tính đến cuối tháng 11, Công ty Soleil – một công ty thành viên của Tân Hoàng Minh – đã huy động được 1.750 tỷ đồng để đầu tư vào dự án nghỉ dưỡng nói trên.

Thông tin về siêu “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ

Theo đại diện chủ đầu tư, “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh nằm ngay tại trung tâm Bãi Trường – khu bãi biển đẹp bậc nhất Phú Quốc kế cận với dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc hơn 266ha, cách sân bay Phú Quốc 10km, với vốn đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng, quy mô 34ha, bao gồm hệ thống khách sạn 5 sao, 129 shophouse, 76 biệt thự và 15 tòa căn hộ khách sạn condotel (7.000 – 8.000 căn)…

Phần tiện ích cảnh quan nội khu dự án đặc biệt ấn tượng bởi sự giao hoà hệ thống các con sông đào lấy nước biển tự nhiên, cùng nhiều cây cầu kiến tạo trục liên kết nội khu. Điểm nhấn quan trọng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với dự án là Sky Restaurant với độ cao gần 70m, giúp du khách dễ dàng ngắm toàn cảnh thành phố biển.

Bên cạnh đó, dự án được phát triển theo mô hình khu du lịch mở – “một điểm đến mọi nhu cầu”, là nơi tích hợp vừa nghỉ dưỡng, vừa vui chơi giải trí hoạt động suốt 24/7. Chủ đầu tư kỳ vọng kiến tạo nơi đây không chỉ là một resort nghỉ dưỡng thuần tuý mà còn thỏa mãn mọi nhu cầu trải nghiệm đỉnh cao của du khách và trở thành một “thiên đường về đêm” không bao giờ ngủ đúng nghĩa tại Việt Nam.

 Phối cảnh kiến trúc khách sạn mô phỏng hình cánh sóng

Phối cảnh kiến trúc khách sạn mô phỏng hình cánh sóng

Theo đại diện Tân Hoàng Minh, các khối công trình kiến trúc trong quần thể dự án được định nghĩa bằng 2 từ: đặc biệt và độc bản. Với chủ đề thiết kế lấy cảm hứng từ “sóng biển”, mỗi một công trình trong tổ hợp như: khách sạn, biệt thự, shophouse hay tòa condotel… đều như tái hiện những đường cong mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mại kết nối, thể hiện sự giao hoà giữa con người – kiến trúc và thiên nhiên.

 Phối cảnh shophouse mô phỏng hình cánh sóng

Phối cảnh shophouse mô phỏng hình cánh sóng

Ngoài ra, một trong những hạng mục được đầu tư nhiều nhất của quần thể là hệ thống dòng sông đào lấy nước biển tự nhiên, mềm mại uốn lượn luân chuyển trong toàn bộ nội khu. Chủ đầu tư như muốn tái hiện một “Venice thu nhỏ – thành phố nổi tiếng của những cây cầu” đan xen trên các con sông uốn lượn, tạo nên một bức họa cảnh quan nội khu sống động và sầm uất.

Phối cảnh cây cầu mô phỏng hình cánh sóng

Phối cảnh cây cầu mô phỏng hình cánh sóng

Những ngày sống tại nơi đây, du khách sẽ thong thả chèo thuyền du ngoạn trên sông hay ngắm cảnh trên những cây cầu độc đáo; rong ruổi dạo chơi, đạp xe trên bờ, tham gia các trò chơi trên mặt nước; hoặc thư thái thưởng thức café, thưởng thức những món ăn đặc sắc tại các khu nhà hàng hoặc mua sắm tại các khu shophouse, chợ đêm và ngắm thành phố biển tại Sky Restaurant trong khu vực quảng trường biển…

Đại diện Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh cho hay, nhà văn Mỹ Hemingway có miêu tả về những đêm ở Madrid rằng: “Đi ngủ vào ban đêm ở Madrid sẽ khiến người khác nghĩ bạn là kẻ lập dị. Không ai đi ngủ ở Madrid cho đến khi bóng đêm phải đầu hàng”. Và điều này sẽ được tái hiện tại “Thành phố không ngủ” mang thương hiệu Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc.

Nguồn Cafeland.vn

Chuyên mục: TIN TỨC