Chiều 14-6, UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) thông báo về việc thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện dự án khu dân cư và đô thị mới Suối Lớn tại xã Dương Tơ và phường An Thới, TP. Phú Quốc.

Theo thông báo, UBND TP. Phú Quốc sẽ tổ chức thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng đối với các thông báo thu hồi đất của 36 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức.

Lý do thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng của dự án. Diện tích đất dự kiến thu hồi 134.279,74m2. Vị trí khu đất thu hồi tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ và khu phố 7, phường An Thới. Kế hoạch điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm từ ngày 5 đến ngày 23-6-2023.

Sau thời gian thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, trường hợp tổ chức, hộ gia đình và cá nhân không đến liên hệ để cung cấp các giấy tờ, văn bản liên quan đến các thửa đất được thu hồi thì UBND TP. Phú Quốc giao Ban Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tiến hành đo đạc, kiểm kê đất đai, cây trồng, vật kiến trúc theo thông tin niêm yết. Lập và hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng quy định.

Tin và ảnh: TÂY HỒ

Chuyên mục: TIN TỨC