Thị trường bất động sản Phú Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ với sự xuất hiện của hàng loạt dự án quy mô lớn và nhiều dòng sản phẩm mới. Trong đó, dự án Bãi Sao được lấy cảm hứng từ mô hình mua sắm “retail therapy” độc đáo, kết hợp cùng không gian nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên đang là “đích ngắm” của giới đầu tư địa ốc. 

  • Khái niệm về mô hình mua sắm “retail therapy” 

Chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy việc mua sắm giúp bạn quên đi những nỗi buồn kéo dài, cải thiện tâm trạng và khiến bạn trở nên vui vẻ hơn? Đây chính là “retail therapy”, hay còn gọi là “liệu pháp mua sắm”. 

Trong khi, “eco therapy” – trị liệu tự nhiên, đôi khi còn được gọi là trị liệu sinh thái, mô tả một nhóm các phương pháp hoặc kỹ thuật điều trị thay thế với mục đích cải thiện sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của một cá nhân trong môi trường tự nhiên hoặc ngoài trời. 

Gần đây, thế giới thế sớm chứng kiến sự kết hợp giữa hai liệu pháp này, tức mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng, và mô hình mua sắm này đang trở thành xu hướng được ưa chuộng trong ngành thương mại dịch vụ. 

Xã hội càng hiện đại và phát triển, con người lại có xu hướng tìm về những giá trị thiên nhiên đơn giản và thuần túy nhất, mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng với điều kiện cần là mua sắm, xả “stress” của con người và điều kiện đủ là hoạt động ngoài trời mang tính thư giãn, chữa lành trở thành xu thế là kết quả tất yếu. 

Minh chứng, trung tâm mua sắm ngoài trời hàng đầu thế giới Ala Moana được đặt tại khu vực bãi biển Ala Moana ở Hawaii hàng năm thu hút đến 48 triệu lượt khách, với định giá lên tới gần 6 tỷ USD. Cùng phát triển theo mô hình mua sắm này, Pacific Fair lại đem về cho khu vực Gold Coast (Australia) 11 triệu lượt khách kèm theo doanh thu hàng năm khoảng 900 tỷ AUD. Bal Harbour (Mỹ) cũng đều đặn thu về xấp xỉ 2.854 USD/foot vuông và 14 triệu lượt khách mỗi năm. 

Điểm chung của hầu hết các trung tâm thương mại trên là đều được đặt tại các “thiên đường du lịch biển” hàng đầu, nơi sở hữu những bãi biển trải dài, thảm thực vật đa dạng, khí hậu ôn hòa quanh năm. Bên cạnh đó, các điểm đến này cũng có rất nhiều “đặc sản” không thể bỏ qua như các khu nghỉ dưỡng hạng sang trên địa hình độc đáo hay loạt lễ hội sôi động xuyên suốt 365 ngày bên bãi biển. 

Tại Việt Nam, Phú Quốc được đánh giá là hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng tựa như những hình mẫu thành công của Waikiki, Hawaii hay Miami,.. 

Mô hình mua sắm ngoài trời Bal Harbour

Mô hình mua sắm ngoài trời Bal Harbour

  • Đưa mô hình mua sắm “retail therapy” đổ bộ đảo Ngọc 

Phú Quốc từ lâu đã được mệnh danh là đảo Ngọc với khí hậu nhiệt đới nắng ấm, ôn hòa quanh năm, đường bờ biển dài 150km với nhiều bãi biển đẹp nhất nhì thế giới cùng diện tích rừng xanh lên đến 37.430ha, chiếm 64,15% diện tích chung toàn đảo và hệ sinh thái động thực – vật phong phú chủng loại. 

Xét về điều kiện khí hậu, hệ sinh thái tự nhiên, đảo Ngọc có không ít điểm tương đồng với Hawaii, Miami hay Gold Coast… – những “thủ phủ” du lịch của thế giới, đón đầu xu hướng phát triển mô hình mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng. 

Với triết lý “Làm đẹp những vùng đất” cùng với sự thành công rực rỡ của các tổ hợp nghỉ dưỡng và thương mại dịch vụ như Sun Secret Valley, Hon Thom Paradise Island, Thị trấn Địa Trung Hải.. Sun Group sẽ tiếp tục đem mô hình mua sắm “làm mưa làm gió” trên thế giới về với Bãi Sao. 

Sun Group sẽ đem mô hình mua sắm chữa lành Retail Therapy đến với Bãi Sao

Sun Group sẽ đem mô hình mua sắm chữa lành Retail Therapy đến với Bãi Sao

Đại diện Sun Group khẳng định, những người yêu mến Bãi Sao có thể hy vọng về một Bãi Sao tỏa sáng, khẳng định chỗ đứng trên bản đồ du lịch toàn cầu. Trong tương lai, khi đến với tổ hợp mua sắm kết hợp nghỉ dưỡng, khách hàng có thể lạc bước vào những cửa hiệu chan hòa ánh sáng tự nhiên với không gian mở, những tán cây rợp bóng, nước chảy êm ái, có gam màu mộc mạc của gỗ, có mùi hương của cây cỏ và hoa tươi,.. 

Không chỉ có khu mua sắm rộng lớn như “mỏ neo” đem đến sức sống thương mại sôi động. Bãi Sao sẽ chào đón du khách với loạt lễ hội và sự kiện âm nhạc, phố hoa rực rỡ cả 4 mùa và những loại hình bất động sản đẳng cấp, yên tĩnh bên triền đồi. Tất cả vừa vặn tạo ra chuỗi trải nghiệm “đắt giá”, định hình chân dung Bãi Sao “quốc tế” rộn ràng và phồn hoa suốt 365 ngày. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: TIN TỨC