Trong quý cuối năm 2022, thị trường TP. HCM sẽ đón một loạt dự án căn hộ từ các chủ đầu tư Novaland, Sun Group, LDG Group, Centana, Kita Group, Bamboo Capital… với tổng số nguồn cung mới khoảng 6.448 căn.

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2022 của Colliers cho biết phân khúc căn hộ tại TP. HCM không có nhiều biến động về giá sơ cấp. Những dự án có giá bán trên 4.500 USD/m2 tập trung chủ yếu tại quận 1, khu Thảo Điền và Thủ Thiêm thuộc thành phố Thủ Đức.

Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thu phân khúc này bị ảnh hưởng do những chính sách tín dụng liên quan đến lĩnh vực bất động sản và việc hạn chế giải ngân của các ngân hàng.

Về nguồn cung căn hộ, đơn vị này cho hay kể từ 2021 đến nay, thị trường TP. HCM vắng bóng phân khúc căn hộ phổ thông, các dự án mới ra mắt chủ yếu nằm ở phân khúc cao cấp, hạng sang và mới nhất là dòng căn hộ hàng hiệu.

Cuối quý III, thị trường TP. HCM có những dự án mới vừa được ra mắt như The Horizon Phú Mỹ Hưng, Essensia Nam Sài Gòn (giá khoảng từ 2.400 USD/m2), cả 2 dự án này đều nằm ở phía nam Sài Gòn. Ngoài ra nguồn cung chủ yếu vẫn đến từ các giai đoạn mở bán tiếp theo hoặc bán tiếp giỏ hàng cũ của các dự án như Grand Marina Saigon, Urban Green, Akari Nam Long hay MT East Mark City.

Novaland, Sun Group, LDG, Centana, Kita Group chuẩn bị bung hàng tại TP. HCM

Novaland, Sun Group, LDG, Centana, Kita Group chuẩn bị bung hàng tại TP. HCM

Dự báo trong quý cuối năm 2022, Colliers cho biết thị trường sẽ đón một loạt dự án từ các chủ đầu tư Novaland, Sun Group, LDG Group, Centana, Bamboo Capital… với tổng số nguồn cung mới khoảng 6.448 căn.

Cụ thể, dự án đóng góp nguồn cung lớn nhất là LDG Riverside (TP. Thủ Đức) với 2.000 căn của LDG Group. Tiếp đó là dự án Centana Điền Phúc Thành (TP. Thủ Đức) với 1.720 căn hộ do Centana làm chủ đầu tư. Vị trí thứ 3 là dự án Stella Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân) với 1.200 căn do Kita Group làm chủ đầu tư.

Tại Phú Quốc, tập đoàn Sun Group đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt quần thể dự án Bãi Sao. Theo thông tin sơ bộ dự án có quy mô hơn 48ha gồm các sản phẩm shophouse, biệt thự và Retail Villa, căn hộ khách sạn.

Cũng trong quý IV, thị trường TP. HCM dự kiến đón thêm nguồn cung mới từ loạt dự án: D-Aqua (quận 8) của DHA với 652 căn; Salto Residence – Phase 2 (TP. Thủ Đức) của SCC với 483 căn; The Metropole – Giai đoạn 4 (TP. Thủ Đức) của SonKim Land với 200 căn; De La Sol (quận 4) của Capitaland với 193 căn; Grand Sentosa (Nhà Bè) của Novaland; King Crown Infinity – giai đoạn 3 (TP. Thủ Đức) của Bamboo Capital Group.

Song song vơi nguồn cung mới thì thị trường cũng đang chứng kiến sức mua mạnh nhắm vào các mảng chuyển nhượng điển hình như các sản phẩm chuyển nhượng Aqua City tại Đồng Nai của Novaland

Chuyên mục: TIN TỨC