Định hướng phát triển bất động sản đô thị được kỳ vọng sẽ là luồng sinh khí mới, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản Phú Quốc gia tăng giá trị. 

  • “Kích nổ” thị trường bất động sản đô thị Phú Quốc 

Theo các nhà đô thị học dự báo, thế kỷ XXI là thế kỷ của đô thị, hầu hết cư dân sẽ di chuyển đến sống trong các khu đô thị và đó cũng là tương lai của thế giới. Tại Việt Nam, bên cạnh những khu đô thị lâu năm như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng thì các địa phương khác cũng bắt đầu chú trọng quy hoạch, đầu tư những bất động sản đô thị quy mô. 

Điển hình trong số đó phải kể đến Phú Quốc – thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, nơi quy tụ những yếu tố cần thiết để kiến tạo nên một “đô thị đảo”. Mà theo phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, An Thới là 1 trong 3 khu đô thị trọng điểm của đảo. 

Bên cạnh đó, trong tương lai gần, Phú Quốc sẽ trở thành một trong những trung tâm về nghỉ dưỡng, du lịch, tài chính, y tế, giáo dục, thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố đảo đang sở hữu rất nhiều lợi thế tăng trưởng và được kỳ vọng sẽ trỗi dậy để trở thành Singapore thứ hai của châu Á. Do đó, Đảo Ngọc sẽ tạo lập được một cộng đồng cư dân đông đảo, có trình độ và thu nhập cao. Nguồn cư dân này chính là động lực quan trọng thúc đẩy bất động sản đô thị Phú Quốc phát triển mạnh với chất lượng tốt. 

Ghi nhận từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, thị trường Phú Quốc đã xuất hiện những dự án bất động sản đô thị và nhà ở có chất lượng từ trung đến cao cấp. Tỷ lệ hấp thụ về nhà ở chào bán luôn đạt ở mức cao, đạt trên 80%. Trong giai đoạn 2015 – 2019, giá đất tại Phú Quốc tăng trưởng rất mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện đại, nhu cầu về ở định cư lâu dài tại các khu đô thị Phú Quốc là rất lớn. 

Meyhomes Capital Phú Quốc được đánh giá là một dự án bất động sản có đóng góp quan trọng cho định hướng phát triển trung tâm kinh tế tài chính Phú Quốc trong thời gian tới

Meyhomes Capital Phú Quốc được đánh giá là một dự án bất động sản có đóng góp quan trọng cho định hướng phát triển trung tâm kinh tế tài chính Phú Quốc trong thời gian tới

Có thể nói, sự phát triển bất động sản đô thị Phú Quốc là bước đi tất yếu của thị trường này. Bất động sản đô thị khác biệt với bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ ở chức năng mà còn ở việc đang dạng hóa lợi nhuận thu về. Với bất động sản nghỉ dưỡng, người mua chỉ “ăn” được phần lợi nhuận thụ động là cam kết lợi nhuận được chia theo hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư và trông chờ vào sự chênh lệch giá. Hình thức này cũng như một dạng đầu tư tài chính hơn là đầu tư bất động sản. Còn với bất động sản đô thị, lợi nhuận đến từ nhiều hướng, khả năng sinh lời cao hơn, chủ động hơn. 

Chính vì thế, bất động sản đô thị sẽ trở thành kênh đầu tư hợp lý nhất tại Phú Quốc, khi đất được sở hữu lâu dài, hạ tầng được kết nối đồng bộ, có cả một hệ sinh thái vệ tinh là các tiện ích hiện hữu. 

  • Để các bất động sản đô thị của thành phố đảo đi đúng hướng 

Các chuyên gia nhận định, sự dịch chuyển của thị trường bất động sản Phú Quốc đang diễn ra là quy luật tất yếu của sự phát triển, đồng thời là thời cơ cho các nhà đầu tư nhưng cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao với các nhà quản lý để thị trường bất động sản đô thị Phú Quốc phát triển đúng hướng và hiệu quả. 

Đối với nhà quản lý, cần nhận rõ từng giai đoạn phát triển của thành phố để đưa ra chiến lược, kế hoạch sử dụng đất một cách hiệu quả, tiết kiệm và hài hòa từng giai đoạn. 

Đối với nhà phát triển bất động sản, cần dự báo sự phát triển kinh tế – xã hội của Phú Quốc theo từng giai đoạn, nhất là sự gia tăng doanh số và cơ cấu dân số để có chiến lược phát triển các phân khúc, loại hình bất động thích hợp với nhu cầu thị trường, vừa có tính thanh khoản cao. 

Đối với nhà đầu tư thứ cấp, cần phân tích, đánh giá, dự báo nhu cầu thị trường, đặc biệt gắn với sự phát triển dân số, cân đối với nguồn tài chính để có sự lựa chọn phân khúc đầu tư khôn ngoan. 

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong vào lĩnh vực bất động sản đô thị Phú quốc, ông Phạm Minh Đức – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, cùng chung tầm nhìn với chính quyền thành phố, doanh nghiệp mong muốn xây dựng một đại đô thị hội tự đầy đủ những giá trị của một thành phố đáng sống với sự quy đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng giao thông, tiện ích giáo dục, y tế, vui chơi, bảo đảm đáp ứng nhu cầu của người nhân như các dịch vụ công, giao thông thuận tiện, không gian xanh, cộng đồng an toàn. 

Meyhomes Capital Phú Quốc đã làm rất tốt việc kết nối hạ tầng và phát triển các dịch vụ tiện ích

Meyhomes Capital Phú Quốc đã làm rất tốt việc kết nối hạ tầng và phát triển các dịch vụ tiện ích

  • Dự án bất động sản đô thị – Meyhomes Capital Phú Quốc 

Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án bất động sản đô thị được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland. Dự án được kiến tạo theo tầm nhìn trở thành điểm an cư mới của cộng đồng cư dân thành phố đảo trong tương lai. 

Với quy mô hơn 266ha, Meyhomes Capital Phú Quốc là đại đô thị lớn nhất Phú Quốc tại trung tâm phường an Thới, gần sân bay Quốc tế Phú Quốc và các cảng biển, dự án còn là giao điểm của các tuyến đường huyết mạch như “con đường tỷ đô”, DT975, đường Trần Hưng Đạo, đại lộ Nguyễn Văn Cư và đại lộ Đông – Tây nối Bãi Trường với Bãi Sao. 

Ngoài ra, Meyhomes Capital Phú Quốc còn nằm trong quy hoạch 6% quỹ đất ở đô thị được phê duyệt. Toàn bộ các shophouse, biệt thự, mini hotel đều được cấp phép sở hữu lâu dài – đất thổ cư. Đây là ưu thế vượt trội so với các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí khác (tối đa 50 năm). 

Tóm lại, sự phát triển của bất động sản đô thị đang giúp nâng tầm vị thế và thị trường bất động sản Phú Quốc. Bất động sản đô thị tạo nên cộng đồng dân cư, tạo nên những con phố thương mại sầm uất, kích thích nền kinh tế của thành phố và khu vực, thậm chí đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: TIN TỨC