Ngày 12/11/2021, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết, vừa chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. 

  • Chủ đầu tư dự án khu phi thuế quan Phú Quốc 

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực tại Việt Nam, được thành lập bởi ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đặc biệt nổi tiếng với việc kinh doanh hàng hiệu. 

Cùng với các đối tác khác, IPPG đã đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Cam Ranh với tổng vốn đầu tư trên 3.3735 tỷ đồng, chính thức mở cửa hoạt động vào cuối tháng 06/2018 với công suất 6-8 triệu khách/năm. 

Tập đoàn IPPG hiện đang hoạt động tại 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Philippines và trụ sở văn phòng chính tại Việt Nam. 

Quy hoạch dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Quy hoạch dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

  • Mục đích đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc 

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc có tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư là 1.024 tỷ đồng, chiếm 15%. Còn lại là vốn vay mà nhà đầu tư phải huy động. 

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu phi thuế quan và khu thương mại, dịch vụ,.. nằm ngoài khu phi thuế quan tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho thành phố đảo, để du khách kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng và mua sắm hàng hóa giá trị cao. 

  • Tầm quan trọng khu phi thuế quan đối với du lịch Phú Quốc 

Việc đầu tư khu phi thuế quan Phú Quốc sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn cũng như giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt của Phú Quốc. 

Như vậy, khi xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc, khả năng mà ngành du lịch nhận được là rất lớn. Một mặt, những khu vực này có thể tạo nên nòng cốt thu hút và tăng cường mua sắm, thỏa mãn tâm lý “có quà mang về” khi đi du lịch. Một mặt, tại khu vực phi thuế quan, các mặt hàng, sản phẩm nội địa cũng được giới thiệu, bày bán với mức giá ưu đãi, góp phần tạo nên thương hiệu đặc sắc riêng cho du lịch. 

Bên cạnh đó, việc xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc giúp làm mới không gian du lịch của thành phố đảo, mang đến sự hiện đại, văn minh, nơi du khách có thể thoải mái trải nghiệm với đầy đủ dịch vụ du lịch cần thiết. 

Thông tin về khu phi thuế quan Phú Quốc

Thông tin về khu phi thuế quan Phú Quốc

  • Tác động của khu phi thuế quan đến bất động sản Phú Quốc 

Với các chức năng của khu phi thuế quan, sau ngành du lịch thì bất động sản Phú Quốc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Nhất là đối với các dự án bất động sản đô thị, tạo nên một bộ mặt mới cho thành phố đảo không chỉ là thành phố du lịch mà còn là đô thị hiện đại kiểu mới, là đặc khu kinh tế tiềm năng. 

Crystal City với quy mô 52ha là phân khu giai đoạn 2 nằm tại phía Nam dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. Vị trí phân khu Crystal City liên kết chặt chẽ hạ tầng Phú Quốc khi nằm tại giao điểm 3 đại lộ quan trọng: Đại lộ trung tâm An Thới – Đại lộ DT975 – Đường ven biển Bãi Trường. 

Được định hướng trở thành trung tâm hành chính – giáo dục – kinh tế mới của khu vực An Thới. Crystal City cung cấp ra thị trường hơn 1139 sản phẩm đa dạng từ shophouse, biệt thự, shoptel. Ngoài ta, phân khu này còn được quy tụ trung tâm hành chính, ngân hàng, giáo dục quy mô cùng chuỗi tiện ích cao cấp phong phú. 

Crystal City hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng về một khu đô thị thông minh, sinh thái không chỉ ở Phú Quốc mà còn lan tỏa khắp mọi miền của đất nước. 

Quy hoạch giai đoạn 2 Crystal City Phú Quốc

Quy hoạch giai đoạn 2 Crystal City Phú Quốc

Hiện dự án Crystal City đã mở bán chính thức. Quý khách hàng quan tâm đầu tư dự án vui lòng liên hệ đến Hotline khối kinh doanh dự án thuốc chủ đầu tư 0937 553 226. 

Chuyên mục: TIN TỨC