Cầu Hôn Phú Quốc nổi bật trên mặt biển xanh của thành phố đảo được kỳ vọng sẽ tạo nên một biểu tượng mới của du lịch Việt Nam xứng tầm quốc tế. 

  • Cầu Hôn Phú Quốc – Biểu tượng mới của du lịch Việt Nam 

Cuối tháng 2/2022, các tín đồ du lịch ngỡ ngàng khi Cầu Hôn Phú Quốc đang được xây dựng bên cạnh Thị trấn Địa Trung Hải tại bờ Tây Nam đảo Ngọc bất ngờ được lên sóng TG1 – kênh thông tin của Đài truyền hình quốc gia Ý. 

Được lấy ý tưởng từ mối tình huyền thoại trong sự tích Ông Ngâu Bà Ngâu của Việt Nam, Cầu Hôn Phú quốc được kiến tạo gồm hai nhánh độc lập, mỗi nhánh dài 400m tựa như dải lụa mềm vươn mình ra giữa trùng khơi. Thế nhưng, điểm nhấn độc đáo nhất là hai nhánh lại “gặp” nhau ở lưng chừng trời và cách nhau 50m. Khoảng cách vừa đủ cho hai người chạm được vào nhau, trao nhau nụ hôn nhưng không vượt qua ranh giới. 

Đây là một công trình của Tập đoàn Sun Group kết hợp với đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới Archea Associati với hàng loạt công trình nổi tiếng thế giới như nhà máy sản xuất rượu vang Antinori (Ý), trung tâm triển lãm nho Diên Khánh (Bắc Kinh, Trung Quốc) hay sân vận động quốc gia Albania,.. 

Dù ra đời sau nhưng Cầu Hôn Phú Quốc là công trình đầu tiên tại Việt Nam và là con cưng của kiến trúc sư tài hoa Marco Casamonti – Đại sứ Italian Design Day 2020, khi ông đã phải mất đến 2 năm để thai nghén ý tưởng và lên thiết kế.

Đại diện chủ đầu tư sun Group cũng cho biết: “Chúng tôi muốn cùng các kiến trúc sư, kỹ sư hàng đầu thế giới làm nên một biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam, để bạn bè quốc tế đều biết đến Việt Nam là nơi có thiên nhiên tuyệt mỹ, có văn hóa đặc sắc, một miền đất hứa mới của thế giới, và để người Việt có thể tự hào trước bạn bè bốn phương”.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của công trình này là các kỹ sư, kiến trúc sư đã khéo léo tính toán để “nút chạm” của cây cầu cũng chính là điểm đón hoàng hôn rực rỡ trên đại dương. 

Ngoài ra, tổng lượng thép ước tính để xây dựng Cầu Hôn Phú Quốc lên đến 5.000 tấn. Nếu làm phép so sánh, số lượng thép bằng một nửa tháp Eiffel. Hai đầu mũi của cây cầu có vượt nhịp conson lên đến 25m, kỷ lục chưa từng có tiền lệ của một cây cầu đi bộ trên biển. 

Vượt qua những định nghĩa thông thường, Cầu Hôn trở thành cây cầu của tình yêu, của những giấc mơ trọn vẹn nhất

Vượt qua những định nghĩa thông thường, Cầu Hôn trở thành cây cầu của tình yêu, của những giấc mơ trọn vẹn nhất

  • Cầu Hôn Phú Quốc – Phông nền hoàn hảo của show diễn Kiss The Star 

Đáng chú ý, Cầu Hôn Phú Quốc cũng sẽ là phông nền hoàn hảo của show diễn Vortex Kiss The Star – Nụ hôn giữa ngàn sao được ra mắt trong tháng 12 này. 

Thiết kế đặc biệt, độc nhất vô nhị cho buổi trình diễn này là màn hình nước cao 23m, rộng 44m,… tức là có diện tích mặt chiếu 920m2. Đáng kinh ngạc ở đây là việc đưa du khách vào trải nghiệm trình diễn đa phương tiện, công nghệ được thiết lập chưa từng có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. 

Kiss The Star – Nụ hôn giữa ngàn sao sẽ đưa 5.000 khán giả đi xuyên qua dải ngân hà để theo chân cuộc phiêu lưu của chàng thanh niên trẻ Luigi – người sẽ cùng những người bạn chiến đầu chống lại mối đe dọa từ vũ trụ. Trong câu chuyện này, khán giả sẽ tìm thấy biểu tượng của tình yêu đích thực qua sự khám phá lỗ đen, sự kết nối giữa không gian và trái đất. 

Công nghệ Vortex là một trong những công nghệ trình chiếu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Vortex trong tiếng Anh có nghĩa là “cơn lốc xoáy”.

Công nghệ Vortex là một trong những công nghệ trình chiếu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Vortex trong tiếng Anh có nghĩa là “cơn lốc xoáy”.

Với show diễn Vortex này, điều ấn tượng là chủ đầu tư Sun Group sẽ mang đến một đặc sắc văn hóa Việt Nam qua một câu chuyện mang tính Vũ Trụ. Câu chuyện cũng có thêm ý nghĩa đằng sau về trách nghiệm bảo vệ và gìn giữ thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã trong tự nhiên đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Nếu quý khách muốn sở hữu bất động sản Phú Quốc có thể tham khảo các dự án:

Chuyên mục: TIN TỨC