Dự án mang tên “Park Hyatt Phú Quốc” là một khu nghỉ dưỡng được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những ngôi làng Việt thấm đẫm văn hóa bản địa bên bờ biển tuyệt đẹp của Việt Nam. Các kiến trúc sư đã lựa chọn một lối thiết kế truyền thống, thẩm mỹ trường tồn, mang đến cho mỗi chủ nhân cảm giác “thuộc về chốn đây”. 

  • Ngôi làng Việt giữa đảo Ngọc nguyên sơ 

Dám chắc rằng, bất cứ ai khi ghé thăm bất cứ ngôi làng nào trên dải đất hình chữ S đều sẽ có cảm giác bồi hồi, xúc động. Thấu hiểu cảm giác này, đơn vị tư vấn kiến trúc Ar+D đã phát triển Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống với vẻ đẹp cổ kính nên thơ bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc. 

Ông Ali, kiến trúc sư trưởng của dự án Park Hyatt cho biết, đơn vị kiến trúc đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, phân tích điều làm nên nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Sau đó, kết hợp với ngôn ngữ đại dương để tạo nên một khu nghỉ dưỡng mang cốt cách và tinh thần của người Việt. 

Tôn trọng địa hình dốc thoải tự nhiên gợi nhớ địa chất đặc thù của các vùng Việt Nam, Ar+D quy hoạch Park Hyatt Phú Quốc thành 3 phân khu chính với 65 căn dinh thự: Làng Duyên Hải – Beach Villa, Làng Châu Thổ – Lake Villa và Làng Bản – Hill Villa. 

Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

  • Kiến trúc mang hơi thở bản địa 

Nói về nét kiến trúc độc đáo của Park Hyatt Phú Quốc, kiến trúc sư Ali Reda bày tỏ, đơn vị kiến trúc rất tôn trọng nhịp điệu của mái nhà cong truyền thống, nhưng họ đã tối giản và tiết chế lại để phù hợp với cảm thức sống đương đại. 

Cấu trúc dinh thự Park Hyatt được mô phỏng theo kiểu nhà chữ Đinh của Nam Độ. Sự ấm áp, thân thuộc, tính gắn bó của gia đình Việt truyền thống được cất đựng trong kiến trúc đặc thù này. 

Ngoài ra, còn cho phép tối ưu hóa khả năng vận hành linh hoạt – vừa tạo ra tính kết nối, quây quần trong gia đình bởi sân chung, vừa có thể đóng lại từng phòng suites, cho chủ nhân sự riêng tư cần có. 

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống

  • Nội thất khơi gợi hoài cảm về nếp nhà xưa 

Lấy cảm hứng từ chất liệu truyền thống và nghệ thuật thủ công, nội thất trong mỗi căn dinh thự của Park Hyatt Phú Quốc như một sự tri ân đến di sản văn hóa của từng vùng miền, ẩn hiện triết lý mỹ học của phương Đông và đề cao nghệ thuật thủ công tới từng chi tiết. 

Bên cạnh đó, sự hoài cảm về nếp nhà xưa tại Park Hyatt Phú Quốc được thể hiện qua những món đồ quen thuộc như con quay, bình trà gốm, tấm dệt trải bàn và những món đồ sơn mài phủ hiệu ứng màu patina với sắc thái đậm nhạt cùng thời gian. Tính duy mỹ và siêu sang của khu nghỉ dưỡng được ẩn giấu kín đáo phía sau những chất liệu thượng hạng và kỹ thuật chế tác bậc thầy. 

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

  • Ánh sáng tạo xúc cảm của lữ khách xa quê 

Khoảnh khắc huyền hiệu mỗi ngày bắt đầu cũng là khi những dải ánh sáng hoàng hôn tuyệt diệu của xứ đảo đan xen với những cụm đèn lung linh bắt đầu thắp lên từ vườn nhà, hàng hiên, bể hơi và các lối đi tại Park Hyatt Phú Quốc.  

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự hoàn toàn tự động, từng “layer” đèn được thắp lên nhịp nhàng khắp các không gian theo độ chuyển của ánh sáng khi trời dần tắt nắng. Một bảng màu trầm mặc đồ từ màu nâu đất, cam hoàng hôn, nâu cánh chuồn và đỏ san hô được sử dụng nhuần nhuyễn, tạo cảm giác bâng khuâng có chút bồi hồi của lòng hoài cố hương; đồng thì đan dệt nên bằng ánh sáng một không gian huyền ảo khó quên của buổi đêm. 

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc

Nếu muốn lòng mình lắng dịu lại, hiền hòa hơn thì hãy trở về với làng quê Việt – Park Hyatt Phú Quốc – nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời và cũng là nơi bình yên nhất. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: TIN TỨC