Tiên phong trong phát triển du lịch toàn diện tại Việt Nam với hệ sinh thái 3 “chân kiềng”: du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – bất động sản cao cấp gắn liền du lịch, Tập đoàn Sun Group mới đây đã được World Travel Awards (WTA) vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á năm 2022”. 

  • Tập đoàn Sun Group và lễ vinh danh Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á năm 2022 

Ngày 7/9/2022 vừa qua, trong lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á, châu Đại Dương năm 2022, Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên đã được vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á”. 

Cùng với đó, Sun Hospitality Group – thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Sun Group cũng được trao giải “Nhà phát triển Du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”. WTA cũng đồng thời vinh danh bốn khách sạn do Sun Group làm chủ đầu tư, gồm Capella Hanoi; New World Phu Quoc Resort; Premier Village Ha Long Bay Resort và J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort. 

Theo nhận định của ông Graham Cooke – chủ tịch WTA, trên thế giới không có nhiều công ty phát triển du lịch toàn diện như Tập đoàn Sun Group. Những công trình, dự án du lịch trải dài khắp Việt Nam của Tập đoàn đã hình thành nên hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – bất động sản gắn với du lịch và hạ tầng du lịch đẳng cấp, chất lượng, khác biệt, không chỉ thay đổi diện mạo du lịch của các điểm đến, mà còn nâng tầm vị thế du lịch Việt Nam với những giải thưởng uy tín, tầm cỡ quốc tế. 

Tập đoàn Sun Group nhận giải thưởng “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á”. Ảnh: Sun Group

Tập đoàn Sun Group nhận giải thưởng “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á”. Ảnh: Sun Group

  • Bộ sưu tập công trình đưa Tập đoàn Sun Group đến với giải thưởng danh giá 

Trước năm 2009, muốn trải nghiệm một công viên giải trí tầm cỡ quốc tế, chỉ có cách duy nhất là ra nước ngoài. Chỉ sau 15 năm, Tập đoàn Sun Group đã cho ra mắt 5 tổ hợp công viên mang thương hiệu Sun World với đa dạng trải nghiệm quốc tế ngay tại Việt Nam. Hai thương hiệu khác của Tập đoàn là Sun Hospitality Group – thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng và Sun Property Group – thương hiệu bất động sản cao cấp gắn với du lịch cũng đã ra đời, đem đến cho Việt Nam những khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp trải dài khắp đất nước, những thị trấn du lịch đẹp không kém trời Âu với các shophouse, mini boutique với thiết kế sang trọng. 

Tại Đà Nẵng, hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn Sun Group được khởi đầu với khu du lịch Sun World Ba Na Hills, và sau đó cây Câu Vàng lừng danh đã khiến thế giới phát cuồng vì Đà Nẵng, tiếp đó là InterContinental Danang đã làm rạng danh thành phố với 4 năm liên tiếp đạt giải Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng được WTA vinh danh “Thành phố lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”, đây cũng là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Sun Group với những Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF, Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 và rất nhiều lễ hội khác tại chính các công viên của Tập đoàn,..  

Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về. Ảnh: Sun Group

Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về. Ảnh: Sun Group

Sa Pa năm 2013, chỉ có 720.000 lượt khách ghé thăm. Tới năm 2016, khi Tập đoàn Sun Group lần lượt ra mắt Sun World Fansipan Legend với tuyến cáp treo kỷ lục, các show diễn và nhiều lễ hội mang đậm sắc màu Tây Bắc, rồi đó là tàu hỏa leo núi Mường Hoa, khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole MGallery Sapa, du lịch Sapa đã chứng kiến một sự tăng trưởng ngoạn mục, bình quân 20-30% mỗi năm. 

Trong vòng 3 năm từ sau khi cáp treo Sapa ra đời, tổng thu từ du lịch của huyện tăng gần 3 lần, đạt mức 4.000 tỷ đồng vào năm 2018 gấp 10 lần so với năm 2010. 

Quảng Ninh là nơi hội tụ đầy đủ nhất hệ sinh thái Sun Group, từ vui chơi giải trí như Sun World Ha Long, nghỉ dưỡng với Premier Village Ha Long Bay Resort, Yoko Onsen Quang Hanh, với hạ tầng đồng bộ gồm Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái,.. và các dự án bất động sản du lịch như Sun Grand City Feria Hạ Long, Sun Plaza World Hạ Long,.. 

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn Móng Cái do Sun Group đầu tư xây dựng cùng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sun Group

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn Móng Cái do Sun Group đầu tư xây dựng cùng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sun Group

Từ năm 2015 đến năm 2019, du lịch Quảng Ninh đã có sự tăng trưởng vượt trội tới 82% về số lượng khách và 346% về doanh thu từ du lịch. 

  • Tập đoàn Sun Group và dấu ấn tại đảo Ngọc Phú Quốc 

Đặt dấu chân lên đảo Ngọc Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã khiến cả Nam Đảo sáng bừng với gần 50 công trình bao gồm quần thể Thị trấn Địa Trung Hải thu nhỏ trong thành phố đảo; biểu tượng xa hoa JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng khác như Sun Premier Village The Eden Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay và tới đây Cầu Hôn, sân khấu Sun Signature Show,… 

J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu châu Á 2022. Ảnh: Sun Group

J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu châu Á 2022. Ảnh: Sun Group

Tập đoàn Sun Group cũng đã đưa Hòn Thơm trở thành đảo thiên đường mới của thế giới với siêu dự án Hon Thom Paradise Island, cùng hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và tổ hợp Sun World Hon Thom đa trải nghiệm với công viên nước Aquatopia hàng đầu châu Á, phân khu chủ Exotica Village và hàng loạt dịch vụ trải nghiệm sang trọng tới đây sẽ ra mắt. 

Bến du thuyền Hon Thom Paradise Island

Bến du thuyền Hon Thom Paradise Island

Quần thể bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại dịch vụ Sun Secret Valley là một dự án hoàn toàn mới đánh dấu kỷ nguyên mới tại Bắc Đảo của Tập đoàn Sun Group sau 6 năm với sứ mệnh làm đẹp những vùng đất để đưa đảo Ngọc trở thành điểm đến tầm cỡ quốc tế.

Định hình chân dung du lịch ở nhiều địa phương, đem đến cho không chỉ các điểm đến vị thế mới mà còn nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới bằng những hệ sinh thái du lịch đẳng cấp, việc WTA trao tặng cho Tập đoàn Sun Group giải thưởng Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á cũng là một sự ghi nhận xứng đáng. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: TIN TỨC