Mục lục:

Nếu hỏi sức khỏe tốt thực sự đáng giá bao nhiêu? Nhóm người siêu giàu sẽ luôn có câu trả lời là: “rất nhiều”, “vô giá” và họ sẵn sàng chi “vô tiền khoáng hậu” cho việc chăm sóc sức khỏe.

Đây cũng chính là lý do khiến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe – wellness second home đang nhanh chóng phát triển với tốc độ “phi mã”. Trong đó, du lịch wellness, bất động sản wellness cũng trở thành những “lãnh địa” đáng khao khát của giới thượng lưu.

Bất động sản Wellness Second Home ngày càng kích thích sự chịu chi của giới nhà giàu

Nếu du lịch wellness đang sở hữu tốc độ tăng trưởng doanh thu 6,5%/ năm thì bất động sản chăm sóc sức khỏe cũng chẳng kém cạnh với chỉ số tăng 6,4%/năm. Bắt nguồn từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh, xu hướng cá nhân hóa không gian, trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại gia, đến việc gia tăng nhanh chóng số người ở tầng lớp giàu có, siêu giàu thế giới… tất cả đã trở thành tiền đề đưa bất động sản wellness bứt tốc, không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao tầm vóc. Theo báo cáo của GWI, thị trường bất động sản wellness quốc tế hiện trị giá 134 tỷ USD. Đến năm 2022, con số này được dự báo đạt 180 tỷ USD.

Bất động sản wellness có thể hiểu là những ngôi nhà được thiết kế, xây dựng để hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho gia chủ. Trong bối cảnh thế giới ngày càng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của biến đối khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh… yếu tố wellness càng trở thành tiêu chí đắt giá khi lựa chọn một bất động sản. Đối với giới thượng lưu, việc sở hữu bất động sản cao cấp chuẩn wellness lại càng được khát khao hơn bao giờ hết.

Kiếm tìm bất động sản chuẩn Wellness tại Việt Nam có khó

Theo quan sát của Robb Report, mặc dù đã có thời gian phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhưng bất động sản wellness vẫn còn là khái niệm khá mới lạ tại Việt Nam. Trên thực tế thị trường đã xuất hiện một số dự án khu căn hộ, khu đô thị tại các thành phố lớn được tích hợp tiện ích wellness như gym, spa làm đẹp, khu chạy bộ, sân thể thao đa năng, hoặc trang bị máy lọc không khí, máy lọc nước công nghệ mới… Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, bất động sản wellness đang được giới thượng lưu săn tìm lại phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe. Những tiêu chí ngày càng “khó chiều” của giới thượng lưu đối với loại hình bất động sản wellness đẳng cấp đã khiến đảo Ngọc Phú Quốc – nơi có khí hậu nhiệt đới, biển rừng giao hòa, đảm bảo riêng tư và “miễn nhiễm” dịch bệnh, được gọi tên!

Phú Quốc vốn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng khi sở hữu môi trường, thiên nhiên, khí hậu lý tưởng. Biển xanh, mây trắng, nắng vàng, không gian xanh mát, thảm thực vật phong phú, rừng già, biển cả giao thoa… thực sự là “liều detox” không thể tuyệt vời hơn cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Đó cũng là lý do khiến đảo Ngọc trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Việt Nam.

Giới chuyên gia tin rằng với sức hấp dẫn nội tại và những chính sách đặc thù được áp dụng tại thành phố biển đảo, Phú Quốc sẽ trở thành nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam.

“Phú Quốc xứng đáng trở thành thành phố đáng sống chứ không chỉ dừng lại ở thành phố đáng đến. Đó là nơi hội tụ những tinh hoa, thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao, giới doanh nhân tỷ phú… đến sống và làm việc” – TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu cạnh tranh cho biết. Đồng quan điểm với TS. Võ Trí Thành, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng nhận định: “Những khu vực có đủ núi, rừng, biển như đảo Phú Quốc sẽ thu hút rất tốt những người có nhu cầu thực về nghỉ dưỡng, tận hưởng cảnh quan thiên nhiên đẹp trong một quần thể có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, cộng hưởng lợi ích từ hệ thống hạ tầng hiện đại, dịch vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp.”

Làng nhiệt đới Sun Tropical Village Bãi Kem Phú Quốc

Trong vị thế của một doanh nghiệp địa ốc đã có trải nghiệm 5 năm tham gia kiến tạo, xây dựng hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng tại Nam Phú Quốc, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) nhận thấy rằng, những bất động sản đang hiện hữu trên đảo dường như vẫn chưa hướng đến nhu cầu sở hữu bất động sản như một second-home để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe dài ngày, trong khi nhu cầu này thực tế lại rất lớn. Bởi vậy, một kế hoạch phát triển mô hình bất động sản second-home cao cấp trong hệ sinh thái tỷ đô ở Nam Phú Quốc đang được Sun Property khởi tạo.

Việc Sun Property sẽ sớm đưa ra thị trường dòng bất động sản second-home chuẩn wellness mang tên Sun Tropical Village tại hệ sinh thái tầm cỡ quốc tế Nam Phú Quốc mở ra cơ hội sở hữu những “tuyệt phẩm” chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng ở thiên đường biển đảo nhiệt đới. Với uy tín, kinh nghiệm, tiềm lực tài chính dồi dào, cùng tư duy quốc tế, thương hiệu bất động sản cao cấp gắn với du lịch, nghỉ dưỡng của Sun Group được kỳ vọng sẽ khai mở loại hình bất động sản wellness hạng sang ở đảo Ngọc, giải tỏa “cơn khát” second-home trên đảo thiên đường của giới tinh hoa trong tương lai gần.

Phối cảnh tổng khu Sun Tropical Village Phú Quốc

Thông tin liên hệ: