Đứng trước cơ hội trở thành một thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, với những thế mạnh riêng có, Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đến an cư và đầu tư đắt giá. Từ đó, một “cuộc cách mạng” bất động sản đô thị đảo đang dần hình thành tại đây. Vượt qua được những thách thức song hành, Phú Quốc mới có thể chứng minh được vị thế, đẳng cấp của một đô thị đảo đặc sắc trong tương lai. 

  • Nhận diện tiềm năng 

Phú Quốc từ lâu đã được mệnh danh là đảo Ngọc Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm của Đông Nam Á, hòn đảo này có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế – chính trị – quốc phòng – an ninh của cả nước. 

Trong 05 năm trở lại đây, Phú Quốc phát triển rất nhanh, tốc độ thu hút đầu tư và tăng trưởng ngành du lịch hàng đầu cả nước. Hầu hết các tập đoàn địa ốc lớn như Vingroup, BIM Group. Sun Group, Tân Á Đại Thành,… và các thương hiệu đầu tư du lịch nổi tiếng đều đổ về đây. 

Trong vùng biển Phú Quốc, ngoài đảo chính còn có 22 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, cùng với đó là những bãi tắm và bãi biển hoang sơ, trác tuyệt. Đây chính là lợi thế riêng biệt mà không phải thành phố nào cũng có được. Khi được đầu tư và quy hoạch một cách bài bản, Phú Quốc sẽ có cơ hội lột xác ngoạn mục trên hành trình trở thành đô thị biển đảo đặc sắc. một thiên đường nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế. 

Phú Quốc có nhiều thế mạnh để hình thành đô thị biển đảo đặc sắc

Phú Quốc có nhiều thế mạnh để hình thành đô thị biển đảo đặc sắc

  • Tầm nhìn mới 

Mục tiêu quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 là phát triển Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là một trung tâm thương mại, dịch vụ; trung tâm chính trị – văn hóa và trung tâm chăm sóc sức khỏe công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế. 

Bên cạnh đó, không đơn thuần là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, Phú Quốc sẽ trở thành một không gian sống có chất lượng; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển. 

Với định hướng và mục tiêu về một thành phố biển đảo đặc sắc thì quy hoạch tại Phú Quốc không chỉ có du lịch, nghỉ dưỡng mà còn đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa với cuộc sống hiện đại, đáp ứng mọi tiện ích. 

Phú Quốc sẽ không chỉ là một điểm đến mà sẽ là một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực, diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi ngoạn mục

Phú Quốc sẽ không chỉ là một điểm đến mà sẽ là một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực, diện mạo đô thị sẽ có sự thay đổi ngoạn mục

  • Thách thức song hành 

Hiện nay, tâm điểm đầu tư sẽ là các dự án bất động sản đô thị thay vì các khu du lịch nghỉ dưỡng như trước kia. Hiện nay, Phú Quốc đang thu hút đầu tư mạnh mẽ để mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị, tăng sức bật cho du lịch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, từ đó sẽ tạo ra làn sóng đổ xô đầu tư bất động sản đô thị mạnh mẽ, thu hút nguồn vốn từ thị trường nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

Mặc khác, thành phố đảo đang chứng kiến đà tăng trưởng mạnh không chỉ về du lịch, kinh tế mà còn về tốc độ đô thị hóa. Do đó, việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị sẽ được chú trọng. Điều này cho thấy, nơi đây đang cần nguồn cung bất động sản đô thị để đáp ứng nhu cầu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh chuyển về sinh sống lâu dài. 

Tuy nhiên, bức tranh phát triển bất động sản đô thị Phú Quốc đang cho thấy sự lệch pha trong loại hình sản phẩm. Dù thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh, nhưng đa số các dự án đều phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách. Bất động sản ở thực tại đây chưa được quan tâm nhiều. do đó, tiềm năng cho các dự án bất động sản đô thị tại Phú Quốc sẽ còn rất lớn. 

  • Các dự án “nền tảng” 

Nếu 05 năm trước, Phú quốc thu hút đầu tư lớn cho du lịch nghỉ dưỡng thì thời gian tới đây, tâm điểm đầu tư sẽ là các dự án bất động sản đô thị. Thời điểm này, Phú Quốc đã xuất hiện những tổ hợp đô thị đa dạng chức năng, tiên phong cho xu hướng phát triển bất động mới và trở thành những dự án đặt nền tảng cho sự phát triển mở rộng không gian đô thị biển đảo Phú Quốc, tiêu biểu như Meyhomes Capital Phú Quốc, mới nhất là giai đoạn 2 của dự án – Meyhomes Capital Crystal City. 

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc trải dài từ bờ biển phía Đông (Bãi Sao) tới bờ biển của phía Tây (Bãi Trường), nằm trọn trong phần lớn diện tích đồng bằng trung tâm phường An Thới và nằm trên các trục giao thông huyết mạch. 

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đặt nền tảng cho sự phát triển mở rộng không gian đô thị biển đảo Phú Quốc

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đặt nền tảng cho sự phát triển mở rộng không gian đô thị biển đảo Phú Quốc

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, dự án cho sứ mệnh đặt nền móng phát triển mở rộng không gian đô thị tại lõi trung tâm của cực tăng trưởng kinh tế phía Nam Phú Quốc. Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tạo ra hạ tầng đô thị quan trọng phục vụ sự phát triển của 2 trụ cột còn lại của Phú Quốc. Chính vì thế, dự án bất động sản đô thị này là một phần quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của tương lai Phú Quốc. 

Những dự án như Meyhomes Capital Phú Quốc đang mở ra cơ hội đầu tư, sinh lời bền vững trong dài hạn, song hành cùng với tốc độ phát triển của đô thị biển đảo đặc sắc này. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: TIN TỨC