Kinh tế đêm, những đại lộ không ngủ là đặc sản của không ít thiên đường du lịch trên thế giới. Và tới đây, mảnh ghép quan trọng Paradise Walk của bức tranh phồn hoa này sẽ hiện diện tại đảo ngọc Phú Quốc.

Paradise Walk – Kinh tế đêm thắp lên phép màu phồn hoa

Kinh tế đêm là một khái niệm rất quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng. Theo giới chuyên gia, các mô hình kinh tế đêm tạo ra lợi thế hút khách du lịch và tạo điểm nhấn, màu sắc cho từng điểm đến. Kinh tế đêm càng được đầu tư đa dạng và phong phú, càng có khả năng kéo dài thời gian lưu trú và kích thích nhu cầu chi tiêu, tạo ra doanh thu từ du lịch và dịch vụ.

Điển hình như Las Vegas (Mỹ), nơi không chỉ được biết đến bởi những sòng bài mà còn là thiên đường giải trí đêm những mảnh ghép góp phần không nhỏ để thu hút đến 42 triệu lượt du khách, năm 2019. Cùng kỳ, thủ phủ về đêm của TP này – dải Las Vegas cũng thu về khoản lợi nhuận lên đến 18,5 tỷ USD.

Không ít con số biết nói đã cho thấy những nguồn lợi nhuận khổng lồ mà các tổ hợp kinh tế đêm mang lại, góp phần vào sức sống phồn hoa của những điểm đến toàn cầu. Với New York, trước đại dịch, kinh tế đêm có thể đem về 35,1 tỷ USD; tại London ngành công nghiệp dịch vụ về đêm cũng đem đến hơn 723.000 việc làm cùng khoảng 6% GDP; và với Sydney, địa hạt kinh tế này có thể đem về đến 43 tỷ đô la Úc.

Không đứng ngoài xu thế đó, nơi siêu tổ hợp – giải trí – nghỉ dưỡng đầu tư Hon Thom Paradise Island, những tiện ích vui chơi, giải trí đêm đang được chú trọng phát triển nhằm tạo nên sức sống sôi động. Tại đây, Paradise Walk được kiến tạo thành một thiên đường giải trí bất tận sáng đèn suốt 24/7 với trục đại lộ Đông Tây đón trọn dòng khách du lịch cao cấp đến với hòn đảo.

Thiên đường không ngủ Paradise Walk

Là phân khu đầu tiên được giới thiệu của hợp phần Sun Festival Avenue thuộc Hon Thom Paradise Island, Paradise Walk bao gồm 106 căn shophouse trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây của Hòn Thơm và được lấy cảm hứng từ cuộc dạo bước khám phá nơi “Thiên đường là có thật!”.

Với lợi thế trung tâm, Paradise Walk được thiết kế trở thành điểm kết nối các tổ hợp vui chơi giải trí all-in-one và từ đó kiến tạo nên một thiên đường không ngủ.

Theo chủ đầu tư, Sun Group và Sun Property sẽ không chỉ tạo ra tại đây những BĐS thương mại cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạng sang mà còn vận hành hệ thống tiện ích khổng lồ, đẳng cấp và khác biệt suốt đêm ngày.

Paradise Walk sẽ mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Ảnh phối cảnh minh họa: Sun Property

Paradise Walk sẽ mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Ảnh phối cảnh minh họa: Sun Property

Tại Paradise Walk, cư dân và du khách sẽ không chỉ được bắt đầu một ngày lãng mạn với hoàng hôn tại Sunrise Beach, tận hưởng thế giới giải trí Sun World kế bên hay khám phá tòa nhà Cánh Buồm biểu tượng thuộc Sun Iconic Hub mà hơn hết, sau khi chiêm ngưỡng hoàng hôn tại Sunset Beach hoặc thưởng thức ẩm thực tại Nhà hàng San hô, chào đón họ sẽ là một thế giới giải trí về đêm đa dạng dịch vụ.

Đó có thể là các clubhouse rộn ràng với những vũ điệu nhiệt đới; là beach club với những ly cocktail được sáng tạo bởi các bartender hàng đầu trong không gian sống động, là nhà hát hướng biển đẳng cấp, nơi ghi dấu những màn trình diễn đỉnh cao của các ngôi sao nổi tiếng.

Đặc biệt, trục quảng trường trung tâm gần 9.000m2, lớn nhất đảo sẽ là nơi tọa lạc những cửa hàng flagship hay không gian trải nghiệm của loạt thương hiệu thời trang, F&B đình đám. Khoảng cách tối thiểu giữa hai dãy shophouse đối diện tại đây cũng sẽ được thiết kế thông thoáng, lên tới 16m, đảm bảo đủ lớn để hình thành điểm nghỉ ngơi cho du khách dạo bộ, mua sắm, trải nghiệm dịch vụ tại siêu tổ hợp tỷ đô này.

Paradise Walk sẽ là thiên đường giải trí "không ngủ" tương lai. Ảnh: Shutterstock

Paradise Walk sẽ là thiên đường giải trí “không ngủ” tương lai. Ảnh: Shutterstock

Các hoạt động giải trí, thương mại tại Paradise Walk sẽ là mảnh ghép quan trọng thúc đẩy kinh tế đêm tại đảo Ngọc, từng bước kéo dài thời gian lưu trú, kích thích nhu cầu chi tiêu của du khách, tạo điểm nhấn riêng. Nhờ đó, đem về nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho các hoạt động kinh doanh, tạo ra sức sống phồn hoa.

Phú Quốc được định hướng trở thành một điểm đến toàn cầu với mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025. Bởi vậy, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm, hoàn thiện những hệ sinh thái du lịch – dịch vụ bài bản là những điều kiện cần và đủ không thể bỏ qua. “Do đó, những tổ hợp như phân khu Paradise Walk có thể xem là những sự bổ sung cần thiết để phác họa nên chân dung của đảo ngọc sôi động và rộn ràng suốt 12 mùa lễ hội” – đại diện Sun Property khẳng định.

Chuyên mục: TIN TỨC